Thi công nhà xưởng Tân Uyên

CÔNG TY HÙNG CƯỜNG PHÁT KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH
Email: tuancuongxd.ck@gmail.com

Thi công nhà xưởng Tân Uyên

Ngày đăng: 08/08/2021 Lượt xem: 605

Xây dựng nhà xưởng luôn là bài toán phức tạp với đa phần mọi người muốn đầu tư xây dựng phục vụ sản xuất. Các vấn đề như quy mô nhà xưởng, sơ đồ bố trí mặt bằng, vật liệu, giá thành xây dựng, tiến độ thi công... luôn là một thắc mắc với các nhà đầu tư.

- Nếu bạn là một doanh nghiệp sản xuất ở Tân Uyên – Bình Dương, thì việc đầu tư xây dựng nhà xưởng khung thép Tân Uyên, nhà máy sản xuất có diện tích đủ rộng, không gian làm việc thoáng, an toàn là điều kiện tiên quyết để đặt nền móng tạo sự phát triển cho doanh nghiệp của bạn.

- Công Ty Hùng Cường Phát sẽ tóm tắt các bước quan trọng nhất và các lưu ý trong quá trình triển khai xây dựng làm nhà xưởng thép tiền chế Tân Uyên để bạn có thể hiểu rõ hơn và có những lựa chọn tốt nhất cho dự án của mình.

Các bước triển khai xây dựng nhà xưởng khung thép Tân Uyên

Sau khi xin được giấy phép đầu tư, quá trình triển khai xây dựng nhà xưởng có thể chia làm 3 bước như sau:

⇒ Thiết kế nhà xưởng

⇒ Quá trình chuẩn bị thi công

⇒ Thi công xây dựng

>> THI CÔNG NHÀ XƯỞNG THUẬN AN

Thiết kế nhà xưởng

+ Chi phí xây dựng nhà xưởng khung thép Tân Uyên rất lớn nên công tác lên kế hoạch và thống nhất phương án tuy mất nhiều thời gian nhưng bước này rất quan trọng vì nó giúp chủ đầu tư cũng như nhà thầu hiểu rõ về nhu cầu của quá trình sản xuất sau này, tránh được những phát sinh, thay đổi trong quá trình thi công. Giúp dự án hoàn thành đúng tiến độ và sớm đưa vào sử dụng, tối ưu chi phí đầu tư.

Bước thiết kế nhà xưởng thường gồm 2 bước: Thiết kế phương án sơ bộ và Thiết kế bản vẽ thi công

Thiết kế phương án sơ bộ

 Sau khi trao đổi và hiểu rõ nhu cầu của chủ đầu tư, tùy vào từng lĩnh vực sản xuất, dây truyền công nghệ và quy mô nhà xưởng khác nhau, các kiến trúc sư và kỹ sư sẽ cụ thể hóa bằng các bản vẽ mặt bằng quy hoạch tổng thể, mặt bằng từng hạng mục và bản vẽ phối cảnh 3D giúp chủ đầu tư có cái nhìn trực quan về dự án.

Bản vẽ mặt bằng tổng thể nhà xưởng

 Bản vẽ làm nhà xưởng thép tiền chế Tân Uyên giai đoạn này cần thể hiện rõ các hạng mục xây dựng, mật độ, chỉ giới xây dựng, đường nội bộ, mật độ cây xanh, các bản vẽ về phòng cháy, thoát hiểm… 

Thiết kế bản vẽ thi công nhà xưởng Tân Uyên

 Sau khi thống nhất được phương án sơ bộ là giai đoạn thiết kế bản vẽ thi công. Bản vẽ giai đoạn này sẽ thể hiện chi tiết tất cả các hạng mục xây dựng, từng chi tiết cấu tạo về kiến trúc, phương án kết cấu móng, bản vẽ khung thép tiền chế, các nút liên kết, quy cách vật liệu, các bản vẽ M&E, phòng cháy cho từng hạng mục cụ thể như: Nhà xưởng sản xuất, Nhà kho, Văn phòng, Nhà ăn, Bể ngầm, Trạm điện, Nhà xe, nhà bảo vệ, Cổng, tường rào...

⇒ Song song giai đoạn này là quá trình xin cấp phép xây dựng xây dựng nhà xưởng khung thép Tân Uyên, cấp phép PCCC

Quá trình chuẩn bị thi công

Để đảm bảo cho quá trình thi công xây dựng làm nhà xưởng thép tiền chế Tân Uyên diễn ra tuần tự và đảm bảo tiến độ, Nhà thầu thi công cần lập Bản vẽ biện pháp thi công và Bảng tiến độ thi công chi tiết cho từng hạng mục, từng đầu việc.

Bản vẽ biện pháp thi công lắp dựng kèo thép

Bản vẽ mặt bằng tổ chức thi công nhà xưởng Tân Uyên cần thể hiện rõ các vị trí như đường công vụ, bãi tập kết và gia công vật liệu, lán trại công nhân, phòng điều hành… Bên cạnh đó các bản vẽ biện pháp chi tiết cần thể hiện được hướng thi công, các loại máy xây dựng làm nhà xưởng thép tiền chế Tân Uyên cần thiết... 

Bảng tiến độ thi công

Bảng tiến độ thi công cần thể hiện rõ từng đầu việc và hạng mục cụ thể, bao gồm cả các giai đoạn chuẩn bị mặt bằng, lán trại tạm, thời gian đấu nối điện nước, các giai đoạn thi công xây dựng và nghiệm thu, cả các công tác vệ sinh, bàn giao sau khi kết thúc công việc thi công xây dựng.

Một vấn đề cần chú ý là trước khi tiến hành công tác khởi công xây dựng, nhà thầu và chủ đầu tư cần thống nhất đưa ra bảng chỉ dẫn vật liệu, giúp quá trình nghiệm thu vật liệu đầu vào rõ ràng và tránh những nhầm lẫn không đáng có.

Thi công xây dựng nhà xưởng trên công trường

Tùy vào từng dự án mà có các giai đoạn thi công khác nhau, nhưng cơ bản có thể chia làm 4 giai đoạn chính:

→ Thi công hạng mục nền móng

→ Sản xuất kết cấu thép tại nhà máy

→ Thi công lắp dựng nhà xưởng tiền chế và mái tôn bao che

→ Hoàn thiện nhà xưởng và lắp đặt các thiết bị

⇒ Sau cùng là công tác lắp đặt các thiết bị, dây truyền sản xuất 

Thi công nền móng nhà xưởng

+ Ngay sau khi bàn giao mặt bằng, nhà thầu tiến hành thi công nhà xưởng Tân Uyên phần nền móng nhà xưởng. Tùy vào địa chất và yêu cầu hoạt tải của nhà xưởng, có thể lựa chọn giải pháp móng cọc hay móng đơn.

+ Lưu ý giai đoạn này trước khi đổ bê tông móng cần khớp nối với công tác đặt bu lông móng. Để liên kết với hệ cột thép của nhà xưởng.

+ Sau công tác đổ bê tông móng, nhà thầu đổ đất và lu lèn đất nền theo yêu cầu của bản vẽ thiết kế, cũng là tạo mặt bằng để chuẩn bị cho công tác tập kết và lắp dựng kết cấu thép ngay sau đó

Sản xuất khung thép tiền chế tại nhà máy

Giai đoạn sản xuất các cấu kiện nhà tiền chế được triển khai song song với giai đoạn thi công nhà xưởng Tân Uyên móng để có thể vận chuyển ra lắp dựng nhà thép tiền chế ngay sau khi bê tông móng đủ cường độ, giúp đẩy nhanh tiến độ thi công làm nhà xưởng thép tiền chế Tân Uyên.

Thi công lắp dựng khung thép

+ Ngoài việc đảm bảo chất lượng, tiến độ, giai đoạn thi công nhà thép cần đảm bảo công tác an toàn trong quá trình thi công lắp dựng. Mọi rủi ro đều phải đặt ở mức thấp nhất.

+ Hoàn thành công tác thi công lắp dựng nhà xưởng công nghiệp 

Thi công các hạng mục hoàn thiện

+ Ngay sau khi công tác lắp dựng kết cấu thép hoàn thành là công tác hoàn thiện như xây tường bao, ốp lát trần thạch cao, sàn...

+ Thi công hệ thống cơ điện. Lắp đặt thiết bị, dây truyền và bàn giao đưa vào sử dụng

Khu Vực Nhận Thi Công Nhà Xưởng Tân Uyên Bình Dương

Thi công nhà xưởng tiền chế tại Phường Uyên Hưng Tân Uyên

Thi công nhà xưởng tiền chế tại Phường Thái Hòa Tân Uyên

Thi công nhà xưởng tiền chế tại Phường Thạnh Phước Tân Uyên

Thi công nhà xưởng tiền chế tại Phường Tân Phước Khánh Tân Uyên

Thi công nhà xưởng tiền chế tại Phường Khánh Bình Tân Uyên

Thi công nhà xưởng tiền chế tại Xã Thạnh Hội Tân Uyên

Thi công nhà xưởng tiền chế tại Xã Bạch Đằng Tân Uyên

Thi công nhà xưởng tiền chế tại Xã Vĩnh Tân Tân Uyên

Thi công nhà xưởng tiền chế tại Xã Hội Nghĩa Tân Uyên

Thi công nhà xưởng tiền chế tại Xã Tân Vĩnh Hiệp Tân Uyên

Thi công nhà xưởng tiền chế tại Xã Phú Chánh Tân Uyên

Bạn đang có nhu cầu làm nhà xưởng thép tiền chế Tân Uyên, xây dựng nhà xưởng khung thép Tân Uyên Bình Dương, cần tìm đơn vị thiết kế nhà xưởng, thi công nhà xưởng tiền chế, thi công nhà khung thép tiền chế, thi công nhà xưởng Tân Uyên Bình Dương.

⇒ Hùng Cường Phát sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn xây dựng nhà xưởng khung thép Tân Uyên, báo giá nhà thép tiền chế thi công hoàn thiện công trình nhà xưởng với chất lượng tốt nhất, giá cả tốt nhất, thời gian thi công nhanh nhất.

CÔNG TY TNHH XD DV TM HÙNG CƯỜNG PHÁT

Địa chỉ: Số 33, Đường số 4, KDC Đại Quang, Khu phố Tân Phú 1, P. Tân Bình, Tp. Dĩ An, Bình Dương

Nhà máy - Văn Phòng: Số T6/16M, Tổ 6 Khu phố Bình Thuận 2, Phường Thuận Giao, Thành phố Dĩ An, Bình Dương

Hotline: 0984.042.808

Email: tuancuongxd.ck@gmail.com

Website: hungcuongphat.vn

 

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI HÙNG CƯỜNG PHÁT
Facebook
Zalo